Triều Tiên tử hình quan chức uống rượu để tang lãnh đạo

Chỉ vì uống rượu khi để tang nhà lãnh đạo Kim Jong-Il, Thứ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang Triều Tiên bị tử hình.

Theo hãng tin Kyodo, Nhật báo Chosun của Hàn Quốc ngày 24/10 đưa tin chính quyền Bình Nhưỡng đã tử hình Thứ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang Triều Tiên Kim Chol cùng một số sỹ quan cấp cao trong quân đội nước này vì đã uống rượu trong thời gian để tang cố lãnh đạo Kim Jong-In.

 Tổng tham mưu trưởng Ri Yong Ho cũng đã bị thanh trừng trong năm nay. (Ảnh: Reuters) 

Tổng tham mưu trưởng Ri Yong Ho cũng đã bị thanh trừng trong năm nay. (Ảnh: Reuters) 

Theo thông tin tình báo trình nghị sĩ Yoon Sang Hyun thuộc Ủy ban Đối ngoại, Thương mại và Thống nhất của Quốc hội Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã kiểm tra hành vi của các quan chức cấp cao trong Đảng, Chính phủ và Quân đội trong thời gian để tang cha ông, nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-In, hồi đầu năm nay.Báo Chosun cho rằng việc ông Kim Chol bị tử hình hồi tháng Một dường như để buộc giới tướng lĩnh quân đội đi vào khuôn khổ. Trong đợt thanh trừng này, khoảng chục tướng lĩnh quân đội, trong đó có một phó tổng tham mưu trưởng và tư lệnh một quân đoàn tiền tiêu.


Tất cả những người này bị tố đã uống rượu hoặc liên quan tới bê bối tình dục trong quá trình tang lễ.


Như vậy, chỉ riêng trong năm nay đã có 14 nhân vật cấp cao trong Đảng, Chính phủ và Quân đội Triều Tiên (trong đó có Tổng tham mưu trưởng Ri Yong Ho và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ri Kwang Gon) bị thanh trừng.

Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN