Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Triều Tiên trưng bày mô hình tên lửa SLBM tại triển lãm hoa

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 13/10 cho biết Triều Tiên trưng bày mô hình SLBM tại một hội chợ triển lãm hoa ở Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 13/10 cho biết Triều Tiên đã không công khai tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) vào dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10) như dự đoán mà thay vào đó lại trưng bày mô hình tên lửa SLBM tại một hội chợ triển lãm hoa ở Bình Nhưỡng.
 

 

Yonhap dẫn nguồn Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên ngày 12/10 cho biết mô hình “Sao Bắc cực - 1” - loại SLBM đầu tiên của Triều Tiên - đã được công khai trưng bày tại “Hội chợ triển lãm hoa Kim Nhật Thành và Kim Jong-Il” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.
Mô hình SLBM này được cho là đã được Bình Nhưỡng thử thành công hồi tháng 5/2015. Chương trình phát sóng trên Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cũng cho thấy sự xuất hiện của mô hình tên lửa “Unha-9” và “Unha-3” bên cạnh “Sao Bắc cực-1.”
Bình Nhưỡng hồi năm 2012 cũng đã từng công bố hình ảnh hai loại tên lửa "Unha-3" và "Unha-9" qua Báo “Rodong Shinmun” - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh