Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Triều Tiên tiếp tục ra điều kiện đàm phán với Mỹ

Thế giới Chủ Nhật, 17/11/2019 17:25:00 +07:00

Triều Tiên nói vấn đề hạt nhân sẽ không được đề cập khi đàm phán với Mỹ nối lại nếu cam kết rút lại “chính sách thù địch” của Washington không được thảo luận.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này cho rằng, việc Liên hợp quốc gần đây thông qua một nghị quyết về tình trạng vi phạm nhân quyền của Bình Nhưỡng là một “sự khiêu khích chính trị” do Mỹ cầm đầu.

Vì vậy, Triều Tiên sẽ không thảo luận về các vấn đề hạt nhân với Mỹ trừ khi Mỹ xem xét rút lại các chính sách thù địch.

trieu tien my

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Vanity Fair)

Cũng trong ngày 17/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono nói với các đối tác Mỹ và Hàn Quốc rằng không ai có thể lạc quan về Triều Tiên, ngay cả khi Washington và Seoul tuyên bố kế hoạch hoãn các cuộc tập trận quân sự sắp tới nhằm tạo điều kiện cho các nỗ lực hòa bình đang bị đình trệ.

"Không ai có thể lạc quan về Triều Tiên. Triều Tiên liên tục phóng hơn 20 tên lửa trong năm nay, bao gồm các loại tên lửa đạn đạo mới, cũng như một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm", ông Kono nói mở đầu cuộc gặp ba bên của các lãnh đạo quốc phòng ở Bangkok.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin