Triều Tiên tiếp tục phóng vũ khí xuống biển phía Đông

(VTC News) - Triều Tiên bắn hai vật phóng không xác định xuống biển phía đông hôm thứ Bảy (10/8), quân đội Hàn Quốc cho biết.

Vụ phóng mới nhất diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói nhận được một "lá thư rất đẹp" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Triều Tiên phóng một loạt tên lửa và pháo kể từ khi ông Kim và ông Trump đồng ý hồi sinh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, tại cuộc họp ngày 30/6.

Trieu Tien tiep tuc phong vu khi xuong bien phia Dong hinh anh 1

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: KCNA)

Ông Trump tỏ ra không quá nghiêm trọng khi nói về các vụ phóng vũ khí gần đây của Triều Tiên. "Tôi nói lại: Không có vụ thử hạt nhân nào. Các thử nghiệm tên lửa đều có tầm bắn ngắn. Không có thử nghiệm tên lửa đạn đạo. Không có tên lửa tầm xa."

Theo Tổng thống Mỹ, ông Kim không hài lòng về các cuộc tập trận Mỹ - Hàn, và các vụ phóng nhằm đáp trả các cuộc tập trận quân sự của Seoul và Washington vào tháng này.

Ông Trump nói ông có thể tiếp tục gặp nhà lãnh đạo Kim.

Mỹ và Hàn Quốc khởi động các cuộc tập trận mô phỏng phần lớn trên máy tính để thay thế cho các cuộc tập trận quy mô lớn hàng năm, mong muốn đẩy nhanh đàm phán phi hạt nhân hóa. Triều Tiên chỉ trích các cuộc tập trận là diễn tập cho chiến tranh nhằm tấn công họ.

Các vật phóng được bắn vào rạng sáng thứ Bảy từ khu vực xung quanh thành phố Hamhung phía Đông Bắc, Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết. Động cơ tên lửa nhiên liệu rắn cho chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên rất có thể được sản xuất tại một khu nhà máy ở Hamhung, nhóm giám sát 38 North năm 2018 nhận định. Hamhung cũng có một bãi thử nghiệm cho những động cơ đó.

Pompeo: Mỹ dự định quay lại đàm phán với Triều Tiên trong vài tuần tới

Pompeo: Mỹ dự định quay lại đàm phán với Triều Tiên trong vài tuần tới

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định chiến lược của Washington trong vấn đề Triều Tiên không thay đổi và hai bên sẽ quay lại đàm phán trong vài tuần tới.
Ông Kim Jong-un viết thư cho Tổng thống Trump, giải thích các vụ thử tên lửa

Ông Kim Jong-un viết thư cho Tổng thống Trump, giải thích các vụ thử tên lửa

Ông Trump khoe nhận được "một lá thư tuyệt vời" từ ông Kim Jong-un, tiết lộ khả năng sẽ có thêm một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên trong thời gian tới.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU