• Zalo

Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa hành trình tầm ngắn

Quân sự Thứ Ba, 14/04/2020 14:32:00 +07:00
(VTC News) -

Triều Tiên vẫn tiếp tục phóng nhiều tên lửa hành trình tầm ngắn tại vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này.

Ngày 14/4, Yonhap dẫn nguồn Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình tầm ngắn, từ khu vực gần thị trấn ven biển Munchon vào khoảng 7h, kéo dài hơn 40 phút.

"Quân đội của chúng tôi đang theo dõi và duy trì sự sẵn sàng trước các hành động quân sự có thể xảy ra của Triều Tiên. Các cơ quan tình báo Mỹ và Hàn Quốc đang điều tra kỹ lưỡng các thông tin trên", đại diện JCS cho biết.

Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa hành trình tầm ngắn - 1

 Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm tên lửa hành trình tầm ngắn hôm 14/4. (Ảnh: Reuters)

Theo Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, các tên lửa bay với vận tốc 150 km/h trước khi xuống vào vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này.

Đây là động thái quân sự mới nhất của Triều Tiên, trong bối cảnh nước này tìm cách tăng cường khả năng phòng thủ khi cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ.

Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng vật thể bay là vào hôm 29/3. Theo đó, Triều Tiên đã bắn ít nhất 1 vật thể bay không xác định vào vùng biển phía Đông.

Video: Triều Tiên bất ngờ phóng 2 vật thể bay

Cũng trong tháng 3 vừa qua, Triều Tiên đã 3 lần phóng tên lửa vào các ngày 2/3, 9/3 và 21/3.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh các nước trên thế giới đang vật lộn với đại dịch COVID-19. Hiện Triều Tiên chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona chủng mới. 

Kông Anh (Nguồn: Sputnik, Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin