Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói việc tàu ngầm Triều Tiên bắn thành công tên lửa đạn đạo là 'thành tích kỳ diệu', cuộc thử nghiệm do đích thân ông Kim thị sát.

Truyền thông Triều Tiên loan báo nước này thử thành công tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm 'tại một địa điểm cách khá xa đất liền'.
Ông Kim Jong-un trong một chuyến thị sát bằng tàu ngầm 

Ông Kim Jong-un trong một chuyến thị sát bằng tàu ngầm 

Bản tin của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân thị sát cuộc thử nghiệm, nhưng thời gian cụ thể không được tiết lộ.
KCNA cũng dẫn lời ông Kim khẳng định Bình Nhưỡng hoàn toàn có khả năng tự sản xuất loại tên lửa đạn đạo này. Ông Kim cũng nhấn mạnh loại vũ khí này có thể sẽ giáng xuống đầu kẻ thù bất cứ lúc nào.
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm 

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm 

Tin về vụ thử tên lửa được cho là mang tính chiến lược của Triều Tiên đến một ngày sau khi nước này tuyên bố sẽ bắn thẳng vào các tàu Hàn Quốc mà không cần cảnh cáo - trong trường hợp lãnh hải của Bình Nhưỡng bị xâm phạm.
Video Triều Tiên đe dọa Mỹ
quocte/2014/12/22/Video-Triu-Tin-e-da-M-1419252190.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Truyền thông phương Tây từng có nhiều đồn đoán về tàu ngầm Triều Tiên có trang bị ống phóng tên lửa đạn đạo - công nghệ quân sự tối tân mà nước này đang sở hữu. Mỹ và Hàn Quốc chưa có bình luận nào về vụ việc, trong khi nghị quyết của Liên Hợp quốc cấm Triều Tiên thử nghiệm vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo.

Văn Việt (Theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN