Triều Tiên thử thành công động cơ tên lửa nhiên liệu rắn

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày hôm nay 24-3 đưa tin Bình Nhưỡng đã thành công trong việc thử nghiệm một động cơ nhiên liệu rắn.

Bình Nhưỡng thành công trong việc thử nghiệm một động cơ nhiên liệu rắn có thể làm tăng thêm sức mạnh của các tên lửa đạn đạo của nước này.

Reuters cho biết tuyên bố của Triều Tiên cho thấy nước này vẫn tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo (ICBM) với tốc độ nhanh chóng bất chấp lệnh trừng phạt của LHQ.
Một vụ thử tên lửa dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un Ảnh: Reuters 

Một vụ thử tên lửa dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un Ảnh: Reuters 

Tờ báo đảng cầm quyền Triều Tiên Rodong Sinmum đăng tải hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang đứng bên một động cơ tên lửa được đặt nằm ngang trên mặt đất và phát ra các luồng lửa.

Ngoài ra Rodong Sinmum cũng có một báo cáo 2 trang viết chi tiết các thông tin về cấu trúc và lực đẩy của động cơ đang thử nghiệm này.

"Ông ấy (Kim Jong Un) lưu ý với sự hài lòng rằng cuộc thử nghiệm thành công có thể tăng cường sức mạnh của các tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công không thương tiếc các lực lượng thù địch" - hãng thông tấn nhà nước Triều tiên KCNA cho biết.

Video: Cựu đầu bếp dự đoán sự kiện Triều Tiên thử nghiệm bom nhiệt hạch 

Trong những tuần gần đây Bình Nhưỡng liên tục đưa ra những lời lẽ khiêu khích hiếu chiến, đe dọa tấn công phủ đầu chống lại Washington và Seoul cũng như các tuyên bố đạt được các bước tiến trong công nghệ vũ khí của nước này. 

Hôm qua chính quyền Kim Jong Un vừa cảnh báo sẽ biến văn phòng tổng thống Hàn Quốc thành biển lửa khi cho biết hệ thống phóng tên lửa của nước này đã sẵn sàng không kích Nhà Xanh.

Các quan chức Hàn Quốc đánh giá rằng Bình Nhưỡng có thể thực hiện một cuộc thử nghiệm hạt nhân mới bất cứ lúc nào trong thời gian tới.

Trong khi đó tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye cũng ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng để phản ứng lại bất kỳ "hành động khiêu khích liều lĩnh" nào từ chính quyền Kim Jong Un.

Một quan chức ngoại giao Trung Quốc hôm nay cho biết chủ tịch Tập Cận Bình sẽ "thúc" tổng thống Mỹ Barack Obama về việc nối lại các đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên trong tuần sau.

Nguồn: Tuổi Tr

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa