Triều Tiên thử tên lửa phòng không thế hệ mới

Giữa lúc Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân đang được Mỹ tổ chức tại thủ đô Washington, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm một thế hệ tên lửa phòng không thế hệ mới.

Hoạt động thử nghiệm tên lửa tiếp tục được Triều Tiên gia tăng, mới đây nhất là vụ thử vào hôm thứ Bảy tuần trước, trong lúc Hội nghị thượng đỉnh về An ninh Hạt nhân đang diễn ra tại Washington, Mỹ mà vấn đề Triều Tiên là một trong những chủ đề bàn luận chính.
Vụ phóng thử một loại tên lửa phòng không thế hệ mới của Triều Tiên (Ảnh: KCNA/Reuters) 

Vụ phóng thử một loại tên lửa phòng không thế hệ mới của Triều Tiên (Ảnh: KCNA/Reuters) 

Theo hãng thông tấn KCNA của nhà nước Triều Tiên, tên lửa được thử nghiệm hôm 2/4 vừa qua là một thế hệ tên lửa phòng không hoàn toàn mới. Quả tên lửa thử nghiệm đã đánh trúng mục tiêu giả định.

"Cuộc thử nghiệm xác nhận rằng tính năng chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không có dẫn đường mới là hoàn hảo theo yêu cầu kỹ thuật quân sự mới nhất", KCNA nhấn mạnh.

Video: Triều Tiên thử bom nhiệt hạch như thế nào  

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ sự hài lòng với vụ thử nghiệm thành công trên, cho rằng đó là minh chứng "hùng hồn" về sự đúng đắn của chính sách coi trọng khoa học và công nghệ trong quốc phòng và sự phát triển nhanh chóng khả năng phòng vệ của nước này.

Trong vài tuần lễ qua, Triều Tiên đã liên tiếp thực hiện các hoạt động thử nghiệm vũ khí, khí tài của mình, khiến nhiều quốc gia trong khu vực bày tỏ sự quan ngại. Hành động của Triều Tiên được cho là để đáp trả lại cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc.

Nguồn: VN Tin Nhanh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.