• Zalo

Triều Tiên thử bom nhiệt hạch, Hàn Quốc nâng mức sẵn sàng chiến đấu

Thế giớiThứ Tư, 06/01/2016 12:41:00 +07:00

Quân đội Hàn Quốc đã được nâng mức sẵn sàng chiến đấu cũng như tăng cường theo dõi các hoạt động của Triều Tiên sau vụ thử bom sáng 6/1.

(VTC News) - RT đưa tin, quân đội Hàn Quốc đã được nâng mức sẵn sàng chiến đấu cũng như tăng cường theo dõi các hoạt động của Triều Tiên sau vụ thử bom sáng 6/1.

Trong khi Hàn Quốc nâng mức sẵn sàng chiến đấu của quân đội và tăng cường theo dõi hoạt động của quốc gia phía Bắc thì Nhật Bản cho biết việc Triều Tiên thử nghiệm bom nhiệt hạch sáng 6/1 gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia của mình.

Seoul cho rằng, việc Bình Nhưỡng thử nghiệm bom nhiệt hạch là vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.
Binh sỹ Hàn Quốc
Binh sỹ Hàn Quốc 
Hàn Quốc tuyên bố sẽ cùng với các quốc gia trong khu vực tìm cách khiến Triều Tiên phải trả giá vì những hành động khiêu khích của mình, RT cho biết thêm.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam cho biết: "Hành động khiêu khích của Bắc Triều Tiên vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an và là thách thức nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế".

Trong khi đó Tổng thống Park Geun-hye đang chủ trì một phiên họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia. Ngân hàng Hàn Quốc cũng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng chính sách tiền tệ.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng lên án hành động này và khẳng định rằng Tokyo sẽ không tha thứ cho các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của mình.

Tùng Đinh
(theo RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !