Triều Tiên thay đổi quyết định, cho nhân viên quay lại Văn phòng liên lạc với Hàn Quốc

(VTC News) - Triều Tiên đã thay đổi quyết định khi cử một số nhân viên quay trở lại làm việc tại Văn phòng liên lạc với Hàn Quốc ngày 25/3.

Theo Reuters, động thái trên được Triều Tiên đưa ra sau khi Hàn Quốcbày tỏ nỗ lực duy trì đối thoại và Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn không áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung liên quan đến Triều Tiên.

Trieu Tien thay doi quyet dinh, cho nhan vien quay lai Van phong lien lac voi Han Quoc hinh anh 1

Khu công nghiệp liên Triều Kaesong. (Ảnh: Reuters/Kim Hong-Ji/File Photo)

Ngày 22/3, Triều Tiên nói họ sẽ rời khỏi văn phòng, chỉ vài giờ sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Triều Tiên, kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Văn phòng liên lạc tại Kaesong, Triều Tiên được mở cửa hồi tháng 9/2018, là một trong những bước phát triển quan trọng được thực hiện trong quá trình giảm bớt căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc năm 2018.

Cũng trong ngày 22/3, Tổng thống Donald Trump quyết định hủy bỏ các lệnh trừng phạt mới do Bộ Tài chính Mỹ áp đặt lên Triều Tiên – động thái được các chuyên gia cho là nỗ lực giảm căng thẳng hoặc thể hiện chiến dịch “áp lực tối đa” lên Triều Tiên sẽ không trở nên mạnh hơn.

Trước khi Triều Tiên thay đổi quyết định, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này vẫn cử khoảng 40 quan chức qua biên giới đất liền phía Tây, trên đường tới Văn phòng liên lạc chung ở thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên. Khoảng hơn 20 người cũng đã có mặt trước đó tại văn phòng. Theo Hàn Quốc, nước này có khoảng 60 đến 70 người làm việc tại văn phòng trong tuần này.

Tổng thống Trump rút lại lệnh trừng phạt liên quan đến Triều Tiên sau 1 ngày

Tổng thống Trump rút lại lệnh trừng phạt liên quan đến Triều Tiên sau 1 ngày

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/3 rút lại các lệnh trừng phạt liên quan đến Triều Tiên mà Bộ Tài chính nước này vừa thông báo.
Vấn đề trừng phạt Triều Tiên khiến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chia rẽ

Vấn đề trừng phạt Triều Tiên khiến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chia rẽ

Các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang bị chia rẽ sâu sắc về các nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

Triều Tiên

,

Hàn Quốc

,

Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.