Triều Tiên thay chỉ huy lực lượng không quân

Thế giớiThứ Hai, 08/12/2014 11:16:00 +07:00

(VTC News) - Triều Tiên đã thay người chỉ huy không quân khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới kiểm tra một đơn vị thuộc lực lượng không quân nước này.

(VTC News) - Triều Tiên đã thay người chỉ huy không quân khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới kiểm tra một đơn vị thuộc lực lượng này, hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc hôm 8/12 cho hay.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng đã xác nhận thông tin này.  Theo KCNA, gần đây, ông Choe Yong-ho đã được bổ nhiệm làm chỉ huy của lực lượng không quân Triều Tiên, trong khi gọi người tiền nhiệm Ri Pyong-chol là 'người làm việc có trách nhiệm' trong đảng Lao động Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cùng quan chức cấp cao kiểm tra một đơn vị của lực lượng không quân nước này 
Việc thay thế tướng chỉ quy lực lượng không quân Triều Tiên có thể nằm trong nỗ lực gây ảnh hưởng của đảng Lao động với lực lượng không quân nước này, theo giới quan sát.
Lãnh đạo Kim Jong-un đã kiểm tra một đơn vị của lực lượng không quân, tháp tùng ông Kim còn có quan chức cấp cao như Choi Yong-ho, tân chỉ huy của lực lượng không quân nước này.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên thay các quan chức quân sự hàng đầu kể từ khi ông lên nắm quyền Triều Tiên vào cuối năm 2011, sau khi cố lãnh đạo Kim Jong-il đột ngột qua đời.
Ông Kim cũng yêu cầu các phi công nước này lập kế hoạch nghiên cứu sâu hơn về việc cất và hạ cánh không chỉ ở sân bay của lực lượng này mà cả ở những sân bay không quen thuộc.

Đỗ Hường(theo Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !