Triều Tiên than phiền với Nga về Mỹ

(VTC News) - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên cho biết những hành động của Mỹ và Hàn Quốc đang khiến đất nước này “cảm thấy rất khó chịu”.

Mỹ và Hàn Quốc đang trêu tức Bình Nhưỡng với những hành động của mình. Đây là tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao CHDCND Triều Tiên Park Thae-song tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin được tổ chức ở Matxcơva.

Theo ông Park, Triều Tiên đang thúc đẩy một chương trình nghị sự hòa bình, đồng thời cố gắng chấm dứt các nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, nước này dự định sẽ tiếp tục hợp tác với Nga.

Trieu Tien than phien voi Nga ve My hinh anh 1

 Triều Tiên than phiền với Nga về Mỹ. (Ảnh: duma.gov.ru)

Tuy nhiên, Washington và Seoul lại không có sự đáp lại các cử chỉ của Bình Nhưỡng - đại diện Triều Tiên cho biết. “Trên trường quốc tế, họ ủng hộ cải thiện quan hệ và đối thoại, nhưng sau lưng, họ lại đưa vào trang bị một số lượng lớn vũ khí tấn công hiện đại và thực hiện các cuộc tập trận quân sự chung” - ông Park cho biết.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên cũng nhấn mạnh thêm rằng, những hành động như vậy đang khiến đất nước này “cảm thấy rất khó chịu”.

Đầu tháng 10, giới truyền thông đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng dỡ bỏ một phần lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên. Cần lưu ý rằng, nhà lãnh đạo Mỹ nhìn chung không hề bày tỏ sự quan tâm đến những thông tin liên quan đến sự phát triển vũ khí mới của Bình Nhưỡng, đồng thời có thể đưa ra lời đề nghị dỡ bỏ các hạn chế đối với các ngành công nghiệp dệt và than trong vòng 3 năm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu vào ngày 5/8. Phía Triều Tiên có những phản ứng gay gắt: truyền thông chính thức của nước này cho biết, Bình Nhưỡng coi cuộc tập trận là “một hành động khiêu khích quân sự không thể chấp nhận được” và “một hành động thù địch rõ ràng”.

Về phần mình, Hàn Quốc bác bỏ những lời chỉ trích của Bình Nhưỡng, đồng thời cho biết rằng “đây không phải các bài diễn tập đe dọa đến Triều Tiên, mà chỉ là một cuộc huấn luyện chỉ huy-tham mưu nhằm chuẩn bị tốt hơn cho quân đội hai nước khi chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến”.

Trung Quốc: Thịt lợn thiếu lại đắt, thịt chó lên ngôi

Trung Quốc: Thịt lợn thiếu lại đắt, thịt chó lên ngôi

Cơn khát thịt lợn buộc người dân Trung Quốc khôi phục lại thói quen ăn thịt chó mà nhiều người đang cố gắng từ bỏ vài năm trở lại đây.
Tại sao Không quân Nga chiếm lại căn cứ cũ của Mỹ ở Syria?

Tại sao Không quân Nga chiếm lại căn cứ cũ của Mỹ ở Syria?

Chuyên gia tin rằng các căn cứ mà Mỹ bỏ lại tại miền Bắc Syria không nên là vô chủ.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

Triều Tiên

,

Nga

,

Mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU