• Zalo

Triều Tiên tập trận phóng tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ

Thế giớiChủ Nhật, 27/07/2014 01:54:00 +07:00

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên cho biết, cuộc tập trận diễn ra đúng 1 ngày trước lễ kỷ niệm 61 năm ký kết Hiệp định đình chiến liên Triều.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/7 cho biết, cuộc tập trận diễn ra đúng 1 ngày trước lễ kỷ niệm 61 năm ký kết Hiệp định đình chiến kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Cũng theo KCNA, cuộc tập trận này được một lực lượng chiến lược của Triều Tiên thực hiện dù Hãng không công bố cụ thời gian và địa điểm cụ thể của cuộc tập trận.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đích thân chỉ huy cuộc tập trận tên lửa 

Trong thông tin của mình, KCNA nêu rõ: “Chủ tịch Kim Jong-un đã kiểm tra kế hoạch bắn tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc được vạch rõ trên bản đồ và khả năng có thể tấn công và tiêu diệt các căn cứ này trước khi trực tiếp chỉ đạo buỗi diễn tập”.
Trong khi đó, Yonhap dẫn lời giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông nước này vào đêm 26/7.
Bộ Tổng tham mưu liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết tên lửa do Triều Tiên phóng ra có thể là tên lửa Scud với tầm bắn khoảng 500km và được bắn đi từ Mũi Jangsan của Triều Tiên.
Video: Kim Jong-un tập tễnh bước đi trước các quan chức Triều Tiên
Cuộc tập trận đêm 26/7 là cuộc phóng thử rocket lần thứ 15 và phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 6 do Triều Tiên tiến hành trong năm nay.
Cộng đồng quốc tế đã lên án các vụ phóng rocket và tên lửa nói trên của Triều Tiên là vi phạm Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố nước này phóng rocket và tên lửa là để phục vụ việc phát triển khoa học và công nghệ tên lửa của nước này.

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !