Triều Tiên tái khởi động các nhà máy sản xuất nguyên liệu hạt nhân

Ngày 15/9, Triều Tiên thông báo đã nâng cấp và tái khởi động toàn bộ các nhà máy sản xuất nguyên liệu chế tạo bom nguyên tử, đồng thời tuyên bố đang nỗ lực nâng cấp các vũ khí hạt nhân "về chất lượng và số lượng".

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn các bình luận của giám đốc Viện năng lượng nguyên tử Triều Tiên cho biết nước này đã hoàn toàn sẵn sàng sử dụng "các vũ khí hạt nhân vào mọi lúc" để đối phó với hành động thù địch của Mỹ.
Lò phản ứng hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên 

Lò phản ứng hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên 

Triều Tiên còn cho biết giới chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử của nước này "đang dần nâng cấp các cấp độ vũ khí hạt nhân cả về chất lượng và số lượng" và họ đang hàng ngày tiến hành các cuộc cải cách trong nghiên cứu cũng như sản xuất.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kwang-il khẳng định tại một cuộc họp báo rằng việc Triều Tiên phóng bất cứ tên lửa đạn đạo nào cũng sẽ là hành động khiêu khích trắng trợn và đe dọa quân sự, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Để có phản ứng nhanh chóng và hiệu quả đối với bất cứ khả năng phóng tên lửa đạn đạo tầm xa nào của Triều Tiên, Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với các quốc gia hữu quan, trong đó có các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN