Triều Tiên sử dụng nhân viên nhà hàng ở nước ngoài làm tình báo

Đài TNHK/Đài KBS dẫn một nguồn tin cho biết Triều Tiên sử dụng nhân viên của nước này tại các nhà hàng ở nước ngoài để thu thập thông tin của người nước ngoài, hầu hết là người Hàn Quốc.

Một cựu nhân viên của một trong các nhà hàng đó cho biết rằng những nữ nhân viên phục vụ tại khoảng 130 nhà hàng của Triều Tiên, hầu hết là tại Trung Quốc, đã lén lút thu thập thông tin của khách hàng rồi gửi những thông tin đó về nước.
Một nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài 

Một nhà hàng Triều Tiên ở nước ngoài 

Hôm 8/4, nhiều hãng truyền thông nước ngoài đã nhanh chóng đưa tin tức về vụ 13 người lao động Triều Tiên làm việc tại một nhà hàng ở nước ngoài đã bỏ trốn tập thể và nhập cảnh vào Hàn Quốc hôm 7/4.

Các nhà hàng của Triều Tiên ở nước ngoài được cho là một nguồn thu ngoại tệ cho chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) cho biết đây là vụ bỏ trốn tập thể sang Hàn Quốc đông nhất trong mấy năm trở lại đây, cho thấy những cấm vận mới của quốc tế đối với Triều Tiên đã gây ảnh hưởng lớn đến chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.