Triều Tiên sắp thử tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân

Thế giớiThứ Tư, 30/07/2014 11:27:00 +07:00

Các hình ảnh vệ tinh mới đây đã cho thấy Triều Tiên có thể sắp hoàn tất các vụ thử động cơ của tên lửa liên lục địa - ICBM - di động 'KN-08'.

Các hình ảnh vệ tinh mới đây đã cho thấy Triều Tiên có thể sắp hoàn tất các vụ thử động cơ của tên lửa liên lục địa - ICBM - di động 'KN-08'.

AFP/AP đưa tin, ngày 30/7, Viện Mỹ-Triều Tiên (USKI) thuộc Đại học Johns Hopkins của Mỹ cho biết các hình ảnh vệ tinh mới đây đã cho thấy Triều Tiên có thể sắp hoàn tất các vụ thử động cơ của tên lửa liên lục địa (ICBM) di động 'KN-08'.

Hình ảnh do KCNA cung cấp về vụ thử một tên lửa chiến thuật tại một địa điểm bí mật của Triều Tiên 

Sự việc này làm dấy lên những đồn đoán về việc Bình Nhưỡng sắp tiến hành một vụ thử quy mô toàn diện đối với tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Trong bài phân tích trên trang web 38 North, USKI cho hay: "Chương trình thử động cơ tên lửa KN-08 có khả năng giảm dần vào cuối năm nay. Nếu các vụ thử động cơ được hoàn tất, giai đoạn tiếp theo trong chương trình phát triển KN-08 có thể sẽ là các vụ phóng thử tên lửa này với quy mô toàn diện".

Tuy nhiên, USKI cũng nhấn mạnh hiện chưa rõ về mức độ thành công của các vụ thử mà Bình Nhưỡng đã thực hiện.

Việc phát triển ICBM sẽ đưa lãnh thổ Mỹ vào tầm ngắm cũng như gia tăng thêm mức độ đe dọa mới sau những cảnh báo tấn công hạt nhân thường thấy của Triều Tiên.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !