Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần 4?

Thế giớiThứ Hai, 08/04/2013 09:09:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RT của Nga nói Triều Tiên có thể đã sẵn sàng cho cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 4 tại bãi thử Punggye-ri.

(VTC News) - Hãng tin RT của Nga nói Triều Tiên có thể đã sẵn sàng cho cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 4 tại bãi thử Punggye-ri.

Những thông tin trên xuất hiện trên tờ nhật báo quốc gia Hàn Quốc Joong Ang Daily, dẫn theo nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, một báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết Triều Tiên có thể sẽ thực hiện một vụ thử tên lửa tầm trung vào thứ 4 (10/4) tới.

Truyền thông phương Tây nhận định đ
ây là thời hạn cuối cùng mà Bình Nhưỡng đưa ra để các sứ quán sơ tán trước khi "không đảm bảo an toàn cho các sứ quán".

Quân đội Triều Tiên luôn sẵn sàng chờ lệnh của Chủ tịch Kim Jong-un 
RT dẫn lời một quan chức hàng đầu của Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi đã phát hiện ra các động thái gia tăng người và phương tiện tại khu vực đường hầm phía Nam của khu thử nghiệm Punggye-ri, nơi đã được Bình Nhưỡng sử dụng trong lần thử nghiệm hồi tháng 2 vừa qua".

Nguồn tin còn cho biết thêm, các hoạt động lần này rất giống với những gì diễn ra trước lần thử nghiệm hạt nhân thứ 3 ngày 12/2 vừa qua.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết, họ đã được cảnh báo về việc Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục thử nghiệm hạt nhân.

Tuy nhiên, chính quyền Seoul vẫn quan sát và phân tích để làm rõ xem đó là một vụ thử thật hay chỉ là hành động gây áp lực cho Hàn Quốc và Mỹ.

Tùng Đinh


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn