Triều Tiên sẵn sàng tiếp tục thử hạt nhân

Thế giớiChủ Nhật, 30/03/2014 04:36:00 +07:00

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 30/3 nói nước này sẽ không loại trừ khả năng tiếp tục thử hạt nhân, bất chấp lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 30/3 nói nước này sẽ không loại trừ khả năng tiếp tục thử hạt nhân, bất chấp lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo bị cộng đồng quốc tế lên án.

"Chúng ta sẽ không loại trừ việc tiến hành các vụ thử hạt nhân mới nhằm tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của mình," KCNA dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Tên lửa Triều Tiên - Ảnh minh họa 

Hiện Triều Tiên vẫn đang phải hứng chịu lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an sau các vụ thử tên lửa tầm xa cuối năm 2012 và thử hạt nhân lần ba đầu năm 2013.

Tháng 3/2013, Hội đồng Bảo anđã thông qua nghị quyết tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ ba của Bình Nhưỡng tháng 2/2013.

Bản nghị quyết số 2094, do Mỹ đệ trình và được 15 nước ủy viên HĐBA thông qua, buộc các quốc gia và cá nhân phải ngừng toàn bộ các giao dịch tài chính liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !