Triều Tiên phóng vật thể không xác định ra biển Nhật Bản
  • Zalo

Triều Tiên phóng vật thể không xác định ra biển Nhật Bản

Thế giới Thứ Bảy, 26/08/2017 06:01:00 +07:00

Quân đội Hàn Quốc cho hay Triều Tiên vừa phóng các vật thể được cho là tên lửa tầm ngắn ra biển Nhật Bản vào sáng 26/8.

Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho hay Triều Tiên ngày 26/8 vừa phóng một vật thể không xác định ra biển.

Các nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản nói rằng vật thể mà Bình Nhưỡng vừa phóng nhiều khả năng là một tên lửa đạn đạo, Kyodo cho hay. Nó di chuyển được khoảng 250 km. 

trieu-tien-se-khong-bao-gio-dam-phan-2

Tên lửa Triều Tiên.

Căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa. Kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức đến nay, Triều Tiên đã phóng 18 tên lửa.

Sau khi thử thành công liên tiếp 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong tháng 7, Triều Tiên khiến thế giới phải nhìn nhận lại về năng lực tấn công hạt nhân của nước này trong khi Washington lo ngại Bình Nhưỡng đã sở hữu tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng tấn công lục địa Mỹ.

Phản ứng đối với hai vụ thử ICBM của Bình Nhưỡng, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 5/8 đã thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên với số phiếu tuyệt đối.

Nghị quyết mới được coi là lệnh trừng phạt kinh tế mạnh mẽ nhất đối với Bình Nhưỡng từ trước đến nay, cấm hoàn toàn việc xuất khẩu khoáng sản và thủy sản của Triều Tiên, trong đó có than đá, mặt hàng xuất khẩu chính của quốc gia này, cũng như sắt và quặng sắt. Gói trừng phạt này có thể khiến doanh thu xuất khẩu hàng năm của Triều Tiên giảm 1 tỷ USD.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Triều Tiên phóng vật thể không xác định ra biển Nhật Bản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin