Triều Tiên phóng tên lửa thất bại: 'Nổ ngay sau khi phóng'
  • Zalo

Triều Tiên phóng tên lửa thất bại: 'Nổ ngay sau khi phóng'

Thế giới Chủ Nhật, 16/04/2017 07:48:00 +07:00

Các quan chức Lầu Năm Góc nói tên lửa Triều Tiên phóng tên lửa thất bại, 'nổ ngay lập tức' khi vừa được phóng thử sáng 16/4.

Reuters dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa rạng sáng 16/4 gần Sinpo, trên bờ biển phía đông nước này, nhưng đã thất bại. Đây là động thái thử nghiệm mới nhất của Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ đang có chiều hướng gia tăng những ngày vừa qua.

Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ nói phát hiện tên lửa phóng vào lúc 6h21 sáng nay theo giờ Bình Nhưỡng. "Tên lửa đã nổ gần như ngay lập tức và loại tên lửa được phóng đang được phân tích", Dave Benham, phát ngôn viên của Bộ tư lệnh Thái Bình Dương cho biết.

My, Han: Ten lua Trieu Tien 'no ngay lap tuc' khi phong thu hinh anh 1

Một tên lửa tại lễ diễu hành hôm 15/4 ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, vụ phóng được thực hiện từ khu vực Sinpo của tỉnh Hamkyong sáng 16/4.

Đầu tháng này, Triều Tiên đã phóng thử thất bại một tên lửa Scud cải tiến sử dụng nhiên liệu lỏng. Tên lửa đó bay được 60 km trước khi rơi xuống biển.

Vụ phóng thử tên lửa này diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên tổ chức cuộc diễu binh lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng nhân dịp kỉ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Cuộc diễu binh phô diễn sức mạnh quân sự và cho thấy ít nhất hai loại tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên.

My, Han: Ten lua Trieu Tien 'no ngay lap tuc' khi phong thu hinh anh 2

 Các loại tên lửa của Triều Tiên. (Đồ họa: CNN)

Hiện chưa rõ Mỹ sẽ phản ứng thế nào sau diễn biến mới này. Trước đó, căng thẳng đã leo thang khi Mỹ tuyên bố có thể tấn công quân sự nếu Bình Nhưỡng thử hạt nhân. Triều Tiên thì nói sẽ cho Mỹ rơi vào "biển lửa" nếu bị tấn công quân sự. 

Để gây áp lực, bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson từ Singapore đến gần bán đảo này. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng tuyên bố Bình Nhưỡng đang trong giai đoạn cuối của việc phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Video: Mỹ điều chiến hạm đến bán đảo Triều Tiên

Triều Tiên đã phóng thử tên lửa lần thứ 4 trong năm nay, ngay trước thềm chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Bình Nhưỡng cho tới nay cũng đã tiến hành 5 vụ thử nguyên tử, trong đó, hai vụ diễn ra trong năm 2016.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Triều Tiên phóng tên lửa thất bại: 'Nổ ngay sau khi phóng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin