Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Triều Tiên phóng tên lửa, phòng không Nga báo động cao

Thế giới Chủ Nhật, 30/04/2017 11:30:00 +07:00

Các đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không của Liên bang Nga ở vùng Viễn Đông đã chuyển sang tình trạng báo động cao sau khi CHDCND Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa vào rạng sáng ngày 29/4.

Hãng RIA Novosti tối ngày 29/4 dẫn tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Liên bang Nga Viktor Ozerov cho biết, đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không của Liên bang Nga ở vùng Viễn Đông đã chuyển sang tình trạng báo động, trong khi các lực lượng vũ trang Nga tăng cường kiểm soát không phận trong khu vực trách nhiệm, trong tương quan diễn ra vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

“Nga đang theo dõi sát sao diễn biến ở Triều Tiên. Các đơn vị Quân chủng Phòng không Liên bang Nga tại Viễn Đông đã chuyển sang tình trạng báo động cao. Chúng tôi siết chặt kiểm soát không phận trong khu vực trách nhiệm của Không quân Nga”, Thượng nghị sĩ Nga nói.

Hinh anh

 Phòng không Nga báo động cao sau khi Triều Tiên phóng tên lửa. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo lời Thượng nghị sĩ Ozerov, Nga biết nước mình không phải là mục tiêu đối với các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

“Nhưng mặt khác, kỹ thuật vẫn là kỹ thuật, và các quân nhân của chúng ta đang làm mọi thứ có thể để trong trường hợp xảy ra tình huống bất thường sẽ không để cho tên lửa ngẫu nhiên lạc sang lãnh thổ Nga”, ông Ozerov tuyên bố.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc sáng 29/4 cho biết, Triều Tiên phóng một tên lửa chưa được xác định từ một địa điểm ở khu vực lân cận Bukchang, tỉnh Nam Pyeongan về hướng đông bắc vào khoảng 5h30.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu cũng khẳng định: "Vụ thử thất bại. Tên lửa nổ tung chỉ ít giây sau khi rời bệ phóng".

Dave Benham, phát ngôn viên hải quân Mỹ cho biết, tên lửa mà chính quyền Bình Nhưỡng phóng đã "không kịp rời lãnh thổ Triều Tiên".

Video: Phóng "xịt", tên lửa S-300 của Nga rơi ngược và phát nổ khủng khiếp

"Phần chính của tên lửa rơi cách sân bay Bukchang khoảng 35 km", quan chức Mỹ nói.

Tên lửa được Triều Tiên phóng vào rạng sáng nay có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-17.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đột ngột gia tăng trong những tháng gần đây sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một số vụ thử tên lửa đạn đạo và những dự đoán về một vụ thử hạt nhân mới của nước này.

Giới chức quân sự Mỹ nói rằng họ không loại trừ hành động quân sự chống Triều Tiên, tuy nhiên, ưu tiên của Washington vẫn tập trung vào biện pháp trừng phạt kinh tế.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin