Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ kêu gọi kiềm chế khiêu khích

(VTC News) - Ngay sau vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, Mỹ đã đã kêu gọi nước này "kiềm chế các hành động khiêu khích".

Ngày 2/10, sau vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, Washington kêu gọi Bình Nhưỡng "kiềm chế các hành động khiêu khích" và duy trì cam kết đàm phán phi hạt nhân.

"Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích, tuân thủ nghĩa vụ theo các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm đem lại hòa bình và ổn định cho Bán đảo Triều Tiên và phi hạt nhân hóa trên bán đảo này", Reuters trích dẫn thông tin từ người Phát ngôn của Bộ ngoại giao Mỹ.

Trieu Tien phong ten lua, My keu goi kiem che khieu khich hinh anh 1

Mỹ  kêu gọi Trều Tiên kiềm chế sau vụ phóng tên lửa vào vùng biển Nhật Bản (Ảnh: Reuters).

Cùng ngày, Nhật Bản cũng xác nhận thông tin Triều Tiên phóng một số tên lửa. Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshi DA Suga nói rằng ít nhất một trong số các tên lửa đã hạ cánh trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản (EEZ). Thủ tướng Abe Shinzo cho biết, Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo, đồng thời chỉ trích hành động của Bình Nhưỡng vi phạm các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Vụ phóng diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui và người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus xác nhận hai nước sẽ nối lại đàm phán phi hạt nhân vào cuối tuần này, sau 7 tháng gián đoạn.

Triều Tiên phóng các ‘vật thể bay không xác định’ về phía biển Nhật Bản

Triều Tiên phóng các ‘vật thể bay không xác định’ về phía biển Nhật Bản

Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng các “vật thể bay không xác định” về phía biển Nhật Bản rạng sáng 2/10.
Triều Tiên lên tiếng việc Mỹ thử tên lửa hành trình

Triều Tiên lên tiếng việc Mỹ thử tên lửa hành trình

Phát ngôn viên Triều Tiên cho biết hôm 22/8 rằng vụ thử tên lửa hành trình tầm trung Mỹ và kế hoạch triển khai thiết bị quân sự là những động thái nguy hiểm.

 (Nguồn: Sputnik)

Kông Anh
Chủ đề:

tên lửa

,

Mỹ

,

Triều Tiên

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU