Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Triều Tiên phóng tên lửa KN-06 ngoài khơi Hoàng Hải

(VTC News) - Bắc Triều Tiên đã bắn thử tên lửa tầm ngắn KN-06 ngoài khơi bờ biển Hoàng Hải vào tuần trước, một nguồn tin tình báo tiết lộ.

Theo nguồn tin này, Bình Nhưỡng có vẻ như đang cố gắng cải tiến tên lửa KN-06 kể từ năm ngoái, nhằm đưa loại tên lửa này vào vận dụng.

Việc phóng thử lần này là cuộc thử nghiệm tên lửa đầu tiên trong vòng 19 tháng qua của Bắc Triều Tiên. Tháng 10/2009, Bình Nhưỡng đã bắn thử tên lửa đất đối đất KN-02 ngoài khơi bờ biển phía đông.

Động thái này diễn ra sau khi Bắc Triều Tiên từ chối lời mời nhà lãnh đạo Kim Jong-Il đến thăm Seoul vào năm tới của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak. Hồi tuần trước, Triều Tiên đã tuyên bố sẽ cắt đứt một số đường dây liên lạc quân sự với Hàn Quốc.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang kể từ sau tháng 3/2010 khi Hàn Quốc cáo buộc Bắc Triều Tiên phóng ngư lôi tấn công tàu hải quân nước này làm 41 binh sĩ thiệt mạng. Quan hệ giữa hai nước càng xấu đi trầm trọng khi tháng 11 năm ngoái Triều Tiên nã đạn pháo vào một hòn đảo của Hàn Quốc làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 dân thường.

Phương Mai (Theo Yonhap, Reuters)


 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN