Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn vào biển Nhật Bản

(VTC News) - Sau khi nhận lệnh trừng phạt khắc nghiệt từ Liên Hợp Quốc, Triều Tiên cho phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn vào vùng biển Nhật Bản, Sputnik đưa tin.

Moon Sang-gyun, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói các tên lửa được phóng từ căn cứ hải quân Wonsan của Triều Tiên nằm ở phía Đông của bán đảo vào khoảng 10h, sáng 3/3.
Tên lửa Triều Tiên 

Tên lửa Triều Tiên 

Theo người phát ngôn này, số lượng, chủng loại của các tên lửa chưa được xác định và tất cả trong số được phóng đi đều rơi xuống biển.

Trong khi đó, các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên mới được đưa ra sau những vụ thử bom nhiệt hạch và phóng tên lửa tầm xa của nước này.

Đây là những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất dành cho Bình Nhưỡng trong vòng 20 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, Mỹ cũng áp đặt lệnh trừng phạt với hơn 10 cá nhân liên quan đến vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: "Cộng đồng quốc tế chung một thông điệp gửi đến Bình Nhưỡng là Triều Tiên nên từ bỏ các chương trình nguy hiểm của mình thay vào đó là chọn một con đường tốt hơn cho người dân".

Tùng Đinh
(theo Spuitnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN