Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Triều Tiên phản đối tuyên bố chủ tịch của HĐBA LHQ

Ngày 17/4, Triều Tiên đã cực lực phản đối tuyên bố chủ tịch của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi tuyên bố này "lên án mạnh mẽ" nỗ lực phóng tên lửa tầm xa bất thành hồi tuần trước của Bình Nhưỡng.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này sẽ tiếp tục triển khai quyền sử dụng không gian, đồng thời duy trì phát triển các tên lửa tầm xa với tư cách là phương tiện để đưa vệ tinh vào quỹ đạo.
Tên lửa Unha-3 của Triều Tiên 

Tên lửa Unha-3 của Triều Tiên 


Cũng theo Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố rằng nước này hiện không buộc phải tuân thủ thỏa thuận quan trọng với Mỹ.

Trong một thỏa thuận công bố hôm 29/2 vừa qua, Triều Tiên đã nhất trí thực hiện ngừng các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa cũng như cho phép các thanh sát viên hạt nhân quốc tế quay trở lại nước này.

Đổi lại, Mỹ đã đồng ý cung cấp cho Bình Nhưỡng 240.000 tấn lương thực viện trợ.

  » Thế giới 24h: Triều Tiên tiết lộ thông tin tên lửa mới
  » Kho vũ khí Triều Tiên có những loại tên lửa nào?
  »

» Thế giới 24h: Triều Tiên tiết lộ thông tin tên lửa mới » Kho vũ khí Triều Tiên có những loại tên lửa nào? » "Triều Tiên phát triển tên lửa mới" » Nóng nhất tuần: Triều Tiên phóng tên lửa thất bại » Triều Tiên "bịt mắt" các nhà báo khi phóng tên lửa » Ráo riết "săn" mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN