Triều Tiên nói 'vũ khí hạt nhân đã sẵn sàng tấn công Mỹ'

(VTC News) - Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Pak Yong-sik hôm 24/4 khẳng định “các phương tiện tấn công chính xác và tiên tiến” của nước này đã được triển khai để tấn công vào Mỹ và các nước "nối gót" Mỹ.

Tuyên bố này được ông Park đưa ra trong một cuộc họp quan trọng vào đêm trước lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên 25/4.

"Các vũ khí hạt nhân của chúng tôi có khả năng tấn công các căn cứ quân sự Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương và lãnh thổ Mỹ đã sẵn sàng khai hỏa từ các bệ phóng", KCNA dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên cho hay.

Trieu Tien noi 'vu khi hat nhan da san sang tan cong My' hinh anh 1

 Triều Tiên khẳng định đã sẵn sàng tấn công Mỹ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên cũng nói thêm, Bình Nhưỡng sẽ thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu mạnh mẽ quét sạch các căn cứ của kẻ thù trên hành tinh nếu các thế lực thù địch tấn công quân sự Triều Tiều bất chấp cảnh báo được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. 

Lời đe dọa mới nhất từ phía Bình Nhưỡng được đưa ra không lâu sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với Tổng thống Donald Trump để bàn về vấn đề Triều Tiên.

 Video: Lính Triều Tiên khoe tuyệt kỹ 'mình đồng da sắt' gây sốc

Theo đó, ông Tập hi vọng các bên sẽ kiềm chế và tránh các hành động làm trầm trọng thêm tình hình đang căng thẳng hiện nay.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên bất ngờ ra cảnh báo nhằm vào Trung Quốc

Song Hy (Nguồn: Yonhap)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU