• Zalo

Triều Tiên nói ông Kim Jong-un và ông Trump có mối quan hệ đặc biệt

Thế giới Thứ Năm, 24/10/2019 08:15:00 +07:00

Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump có mối quan hệ gần gũi và tin tưởng lẫn nhau, KCNA dẫn lời quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vài ngày trước nói rằng ông có mối quan hệ đặc biệt với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo tuyên bố đăng trên hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 24/10.

Tôi rất hy vọng rằng có động lực để vượt qua tất cả những trở ngại giữa Triều Tiên và Mỹ, và thúc đẩy mối quan hệ song phương theo hướng tốt hơn trên cơ sở mối quan hệ chặt chẽ”, KCNA trích dẫn lời Cố vấn Bộ ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa diễn ra tại Thụy Điển, hôm 5/10 không có kết quả.

trump un

Lãnh dạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có mối quan hệ “đặc biệt” (Ảnh: Reuters). 

Triều Tiên và Mỹ đưa ra tuyên bố khác nhau về kết quả đàm phán. Bình Nhưỡng đỗ lỗi đàm phán thất bại vì Mỹ không đưa ra cách tiếp cận mới. Trong khi Washington cho rằng, các cuộc đàm phán là tích cực, Mỹ đưa ra một số sáng kiến ​​mới có thể giúp đạt được tiến triển cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Tuy nhiên, trái ngược với ông Trump, “giới chính trị của Washington và các nhà hoạch định chính sách về Triều Tiên của chính quyền Mỹ đều tỏ ra thù địch với Bình Nhưỡng mà không cần có lý do”, KCNA cho biết.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 6/10 cảnh báo nếu Washington không từ bỏ "chính sách thù địch", không đề xuất một giải pháp thực tế cho vấn đề phi hạt nhân hóa vào cuối năm nay, Bình Nhưỡng sẽ không tiếp tục các cuộc đàm phán.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều