Triều Tiên nói người chết ở sân bay Malaysia không phải Kim Jong-nam

(VTC News) - Reuters đưa tin, Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol khẳng định công dân Triều Tiên chết tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2 vừa qua là Kim Chol, không phải Kim Jong-nam như Malaysia kết luận trước đó.

Theo Reuters, ông Kang Chol khẳng định nạn nhân vụ tấn công ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2 vừa qua không phải là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với Chủ tịch Kim Jong-un mà là công dân Triều Tiên có tên Kim Chol.

Trieu Tien noi nguoi chet o san bay Malaysia khong phai Kim Jong-nam hinh anh 1

 Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol

Trước đó, nhà chức trách Malaysia đã xác nhận nạn nhân trong vụ tấn công ở sân bay Kuala Lumpur là Kim Jong-nam. Tuy nhiên, ông Kang Chol nói với các phóng viên, Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia chỉ xác nhận người này là Kim Chol dựa vào tấm hộ chiếu tại hiện trường.

Ngoài ra, Đại sứ Triều Tiên này cũng nói không tin tưởng được kết quả điều tra của cảnh sát Malaysia trong vụ việc này.

Đại sứ Kang Chol nói: "Đã 7 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra nhưng không có bằng chứng rõ ràng về nguyên nhân cái chết và đến thời điểm này, chúng ta không thể tin tưởng vào kết quả điều tra của cảnh sát Malaysia".

"Đại sứ quán xác nhận, nạn nhân là Kim Chol, công dân Triều Tiên như trong hộ chiếu của anh ta", ông Kang Chol cho biết thêm.

>>> Đọc thêm: Hành trình trốn chạy của 4 nghi phạm vụ ông Kim Jong-nam bị tấn công

Tùng Đinh (Nguồn: Reuters)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa