Triều Tiên nói gì về tân Tổng thống Mỹ?

(VTC News) - Reuters dẫn lời một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên hôm 15/11 cho biết, Bình Nhưỡng không quan tâm tới người sẽ thành Tổng thống Mỹ sau cuộc bầu cử hôm 8/11.

“Chúng tôi không quan tâm tới người sẽ trở thành người đứng đầu nước Mỹ. Vấn để cơ bản mà chúng tôi lưu tâm là liệu chính quyền mới của Mỹ có rút lại các chính sách với Bình Nhưỡng hay không”, ông Kim Yong Ho, quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên phát biểu bên lề cuộc họp của một Uỷ ban của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào hôm 15/11. 

Trieu Tien noi gi ve tan Tong thong My? hinh anh 1

 Triều Tiên nói không quan tâm ai trở thàng tân Tổng thống Mỹ

Trước đó, Triều Tiên thường xuyên lên tiếng cáo buộc Hàn Quốc và Mỹ âm mưu chuẩn bị cho chiến tranh, bằng chứng là việc họ vẫn duy trì các cuộc tập trận chung thường niên. 

Trong khi đó, Washington và Seoul mới đây đã thông qua kế hoạch triển khai hệ thống phòng lửa tên lửa THAAD và dự kiến sẽ triển khai nó ở Hàn Quốc để chống lại các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. 

Hồi tháng 5, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump khi đó còn là ứng viên đảng Cộng hòa cho biết, ông sẵn sàng nói chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên để thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân, đồng thời bày tỏ mong muồn muốn cải thiện quan hệ giữa hai bên. 

Video: Triều Tiên lên tiếng thách thức tân Tổng thống Mỹ

Tuy nhiên, một tháng trước cuộc bầu cử ngày 8/11, một cố vấn của Trump cho hay, ông cũng không rõ liệu cuộc gặp gỡ này có thể diễn ra trong tương lai gần hay không.

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU