• Zalo

Triều Tiên nã pháo vào đảo của Hàn Quốc

Thế giới Thứ Ba, 23/11/2010 02:28:00 +07:00

(VTC News) - Một phát ngôn viên của BQP Hàn Quốc cho hay: “Một đơn vị pháo binh của Bắc Triều Tiên đã nã pháo khiêu khích bất hợp pháp về phía lãnh thổ HQ.

(VTC News) – Kênh truyền hình YTN dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho hay, ngày hôm nay 23/11, quân đội Bắc Triều Tiên đã nã các quả đạn pháo về phía một hòn đảo của Hàn Quốc gần khu vực giáp biên giới liên Triều.

Hiện trường khu vực bị nã pháo (ảnh: Yonhap). 

Theo AFP, hậu quả của hành động bắn pháo xuất phát từ quân đội Triều Tiên đã khiến một số nhà dân bị hư hại, ít nhất 2 thường dân Hàn Quốc đã bị thương.

Một người dân sinh sống tại đảo Yeonpyeong, gần biên giới giáp khu vực Hoàng Hải với lãnh hải miền Bắc nói với truyền hình YTN qua điện thoại cho hay:

Khoảng 50 quả đạn pháo đã được bắn về phía đảo Yeonpyeong, nhiều ngôi nhà đã bị hư hại nặng.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa lên tiếng xác nhận ngay lập tức về những thiệt hại về người và vật chất trong trường hợp này.

Lực lượng đặc nhiệm của Hàn Quốc bắn trả hành động nã pháo của Triều Tiên (ảnh: AFP). 

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay: “Một đơn vị pháo binh của Bắc Triều Tiên đã nã pháo khiêu khích bất hợp pháp về phía lãnh thổ Hàn Quốc vào lúc 14:34 (giờ địa phương) (05: 34 GMT – khoảng 12:34 trưa ngày 23/11 theo giờ Hà Nội).

Tiếp tục cập nhật

Bình Nguyên (theo AFP)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều