Triều Tiên muốn Mỹ làm gì để đổi lấy phi hạt nhân hóa?

Thế giớiThứ Ba, 05/06/2018 19:11:00 +07:00

Truyền thông Mỹ cho biết để đổi lại việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa, Bình Nhưỡng muốn ông Donald Trump đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, có đề nghị ông Trump đầu tư vào lĩnh vực du lịch để đổi lấy việc Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa, theo thông tin từ hãng thông tấn Bloomberg.

Theo Bloomberg , quan chức giấu tên của Mỹ tiết lộ những địa điểm du lịch mà ông Kim Yong-chol muốn ông Trump đầu tư là khu nghỉ dưỡng ven biển Wonsan – Kalma và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong.

Tuy nhiên, hiện Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA và các cơ quan thông tấn khác của Triều Tiên chưa xác nhận thông tin này.

15

Dự án khu nghỉ dưỡng ven biển Wonsan-Kalma của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Ngày 1/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp với Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại Nhà Trắng, ông Kim Yong-chol trao lá thư của ông Kim Jong-un cho ông Donald Trump. Nội dung của lá thư này hiện vẫn được giữ bí mật.

Các công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore vào ngày 12/6 đang được các bên gấp rút chuẩn bị. 

Video: Mỹ tuyên bố không bỏ trừng phạt kinh tế với Triều Tiên

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !