Triều Tiên mất kết nối mạng Internet ngày thứ hai liên tiếp

Thế giớiThứ Tư, 24/12/2014 07:39:00 +07:00

Tổ chức nghiên cứu Internet Dyn Research của Mỹ cho biết kết nối mạng Internet của Triều Tiên đã bị gián đoạn ngày thứ hai liên tiếp hôm 23/12

Tổ chức nghiên cứu Internet Dyn Research của Mỹ cho biết kết nối mạng Internet của Triều Tiên đã bị gián đoạn ngày thứ hai liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn ngày 23/12, theo AFP.

Theo Dyn Research, kết nối trực tuyến của Triều Tiên, do Tập đoàn viễn thông China Unicom của Trung Quốc cung cấp, đã bị ngắt vào lúc 15 giờ 41 phút (GMT) và được khôi phục sau hơn một giờ đồng hồ.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) sử dụng máy tính trong chuyến thăm một đơn vị quân đội.
Tổ chức nghiên cứu này cho hay Triều Tiên tiếp tục gặp phải "các vấn đề về kết nối" và việc mất khả năng kết nối mạng diễn ra sau khi đường truyền không ổn định trong vài giờ đồng hồ, tương tự như việc bị tấn công từ bên ngoài.
Hôm 22/12, Triều Tiên đã bị mất khả năng kết nối Internet trong 9 giờ đồng hồ - vụ việc làm dấy lên đồn đoán rằng quốc gia bị cô lập này là mục tiêu tấn công của giới chức Mỹ. Tuy nhiên ngày 23/12, Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chối bình luận bình luận về việc liệu nước này có dính líu tới vụ Triều Tiên bị ngắt kết nối Internet hay không.
Trả lời báo giới, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói: "Ngài Tổng thống đã nói về khả năng đáp trả của chúng tôi, song (việc đáp trả) không liên quan tới những gì chúng tôi đã chứng kiến trong 24 giờ đồng hồ qua."
Hiện Washington đang cáo buộc Bình Nhưỡng đứng đằng sau vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures, và Tổng thống Barack Obama cam kết sẽ "đáp trả thích đáng" vụ tấn công này.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !