Triều Tiên mang quân “xịn” dự cúp 1000 năm Thăng Long

(VTC News) - Trong danh sách 22 cầu thủ CHDCND Triều Tiên dự Giải bóng đá quốc tế 1000 năm Thăng Long - Hà Nội mà VFF vừa công bố, có đến 12 người từng tham dự World Cup 2010.


12 cầu thủ từng dự giải vô địch thế giới ở Nam Phi sẽ đến Hà Nội dự giải đấu được tổ chức từ 20-24/9 sắp tới bao gồm Mun In-Guk, Ri Kwang-Chon, Kim Kum-Il, Choe Kum-Chol, Nam Song-Chol, An Chol-Hyok, Kim Kyong-Il, Pak Chol-Jin, Pak Nam-Chol, Ri Kwang-Hyok, Ri Chol-Myong và Kim Yong-Jun. HLV Kim Jong-Hun, người dẫn dắt ĐT CHDCND Triều Tiên dự World Cup 2010 sẽ không cùng đội đến Hà Nội. Thay thế ông là người thuyền trưởng Jo Tong Sop.

Cầu thủ dự Worl Cup 2010 Kim Yong Jun (phải) sẽ dự giải đấu ở Hà Nội nhưng HLV Kim Jong-Hun (trái) thì vắng mặt.

Cầu thủ dự Worl Cup 2010 Kim Yong Jun (phải) sẽ dự giải đấu ở Hà Nội nhưng HLV Kim Jong-Hun (trái) thì vắng mặt.


2 sự vắng mặt đáng tiếc nhất của đội tuyển CHDCND Triều Tiên là chân sút Jong Tae-Se và hậu vệ Ji Yun-Nam. Tiền đạo Jong Tae-Se, người được gọi bằng nickname “Rooney châu Á” đang bận chơi cho VfL Bochum tại giải hạng Hai Đức. Trong khi đó, Ji Yun-Nam, tác giả bàn thắng duy nhất của Triều Tiên tại World Cup 2010 đã cao tuổi (34 tuổi).

Tính đến thời điểm này, cả 3 khách mời của Giải bóng đá quốc tế 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đều đã gửi danh sách tham dự. Tuy nhiên, không giống như ĐTQG CHDCND Triều Tiên, các đội Kuwait và Australia đều không giữ đúng cam kết đưa đội U23 đến Việt Nam. Thay vào đó, cả 2 đại diện này đều mang đến Hà Nội đội hình còn rất trẻ với mục tiêu thử nghiệm.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất thuộc về

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất thuộc về "Rooney châu Á".


Phía Australia chỉ sử dụng 20 cầu thủ và tất cả đều ở độ tuổi U21 (sinh năm 1989 hoặc 1990). Họ sẽ là nòng cốt của đội U23 Australia dự Olympic 2012 ở London. Trong khi đó, Kuwait thậm chí còn sử dụng đội quân trẻ hơn với hơn một nửa số cầu thủ sinh năm 1991 và chỉ có một thành viên 21 tuổi.

Giải bóng đá quốc tế 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được tổ chức trên sân Mỹ Đình từ ngày 20 đến 24/9. Đây là giải đấu chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, đồng thời cũng là bước chuẩn bị cho đội bóng của HLV HLV Calisto cho hành trình bảo vệ danh hiệu AFF Cup.N.Đ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN