• Zalo

Triều Tiên lên án Hàn Quốc truy quét tàu đánh cá Trung Quốc

Thế giới Thứ Hai, 20/06/2016 10:22:00 +07:00

Triều Tiên ngày 20/6 đã lên án Hàn Quốc "truy quét" các tàu đánh cá của Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp tại vùng biển trung lập giữa hai miền Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Triều Tiên ngày 20/6 đã lên án Hàn Quốc "truy quét" các tàu đánh cá của Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp tại vùng biển trung lập giữa hai miền Triều Tiên và gọi đây là một “hành động khiêu khích quân sự."

Va chạm giữa lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc và một tàu cá trung Quốc đánh bắt trái phép

Va chạm giữa lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc và một tàu cá trung Quốc đánh bắt trái phép

Việc lên án là phản ứng chính thức đầu tiên của Triều Tiên đối với hoạt động trên, được tiến hành ở khu vực cửa sông Hàn.

Một bản tin của hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được Yonhap trích dẫn cáo buộc rằng động thái truy quét của Hàn Quốc nhằm làm gia tăng sự xâm nhập vào điểm nóng trên vùng biển phía Tây, qua đó tạo cớ cho hành động khiêu khích quân sự.

Bản tin cho biết quân đội Triều Tiên đang trong trạng thái cảnh giác cao độ trước “các động thái quân sự nguy hiểm hơn bao giờ hết," đồng thời cảnh báo Hàn Quốc và Mỹ rằng Bình Nhưỡng luôn tích cực thực hiện chủ quyền của mình và sẽ không ngần ngại trả đũa bất kỳ hành động xâm lấn nào.

Đợt truy quét các tàu đánh cá của Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp tại khu vực trên được bắt đầu từ hôm 10/6 vừa qua trong bối cảnh số lượng các tàu này đang gia tăng vì mùa đánh bắt ghẹ tại đây đang lên đến đỉnh điểm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin