• Zalo

Triều Tiên lần đầu gửi thông điệp bí ẩn mã hóa qua YouTube

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 30/08/2020 07:46:22 +07:00
(VTC News) -

Theo hãng tin Yonhap, hôm 29/8, Triều Tiên đã phát sóng một loạt các số bí ẩn được cho là thông điệp mã hóa gửi các điệp viên của họ ở Hàn Quốc.

Hôm 29/8, một video được đăng trên tài khoản YouTube của Đài Phát thanh nhà nước Bình Nhưỡng, trong đó nữ phát thanh viên đọc những gì được mô tả là "nhiệm vụ đánh giá công nghệ thông tin của trường Đại học Giáo dục Từ xa dành cho các đặc vụ số 719."

Triều Tiên lần đầu gửi thông điệp bí ẩn mã hóa qua YouTube - 1

Hình ảnh được chụp từ tài khoản YouTube của Đài Phát thanh Bình Nhưỡng của Triều Tiên, cho thấy một video phát sóng một loạt các con số bí ẩn. (Ảnh: Yonhap)

Nữ phát thanh viên này sau đó lặp lại những cụm từ như "số 23 trên trang 564, số 19 trên trang 479" trong khoảng một phút trong video. Video đã được xem 2.500 lần tính tới 11h ngày 29/8.

Theo Yonhap, Triều Tiên đã phát những con số có vẻ ngẫu nhiên như thế này qua radio kể từ thời Chiến tranh Lạnh, và gần đây nhất là ngày 7 và 13/3.

Nhưng đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng sử dụng nền tảng chia sẻ video toàn cầu YouTube để gửi các thông điệp được mã hóa đi.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: