Triều Tiên lần đầu ghi nhận ca sốt mới dưới 100.000 người/ngày

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 28/05/2022 09:50:02 +07:00
(VTC News) -

Các ca sốt hàng ngày của Triều Tiên lần đầu giảm xuống dưới 100.000 trường hợp, chưa đầy 3 tuần sau khi nước này ghi nhận đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên.

Trích dẫn dữ liệu từ cơ quan phòng chống dịch khẩn cấp của Triều Tiên, KCNA cho biết, nước này ghi nhận thêm khoảng 88.520 người xuất hiện các triệu chứng sốt vào hôm 27/5. Con số này giàm nhiều so với trường hợp sốt hàng ngày được báo cáo cách đây 10 ngày. Tại thời điểm đó, số người sốt lên đến gần 400.000 ca/ngày.

Kể từ tháng 4, tổng số bệnh nhân sốt tại Triều Tiên đã tăng lên 3,36 triệu người.

Triều Tiên lần đầu ghi nhận ca sốt mới dưới 100.000 người/ngày - 1

Triều Tiên đang áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn đợt bùng phát COVID-19. (Ảnh: KCNA)

KCNA cho biết "tất cả các ngành và đơn vị" trong cả nước đang "duy trì tư thế cảnh giác và huy động tối đa" để chống lại dịch COVID-19. Các cơ quan chức năng của Triều Tiên đang đẩy mạnh việc kiểm tra và xét nghiệm y tế "nghiêm ngặt, nhanh chóng và tiên tiến".

“Nhiều bức tường bảo vệ đã được thiết lập ở cửa ngõ thủ đô, biên giới, mặt trận, bờ biển, vùng biển và vùng trời để kiểm tra kỹ lưỡng sự xâm nhập của các biến thể virus mới”, KCNA cho hay.

Giới chức Triều Tiên đang đẩy mạnh việc xét nghiệm và khử trùng trên khắp đất nước. Các cở sở phòng chống dịch của Triều Tiên đã thu thập mẫu bệnh phẩm từ nhiều nguồn để kiểm tra xem các khu vực đã bị nhiễm COVID-19 hay chưa.

Theo KCNA, quan chức y tế Triều Tiên đang xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ sông, hồ, không khí, nước thải sinh hoạt và rác thải để truy tìm virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/5, Triều Tiên báo cáo trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên sau khi tuyên bố không có trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong hơn 2 năm và tuyên bố triển khai hệ thống kiểm soát virus "khẩn cấp tối đa".

Triều Tiên đã huy động lực lượng vũ trang, bao gồm 3.000 nhân viên quân y, cho hệ thống phân phối thuốc 24/24, với 500 nhóm ứng phó để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, các nhà máy ở nước này đang sản xuất thêm nhiều loại thuốc, nhiệt kế và các vật tư y tế khác ở thủ đô Bình Nhưỡng và những khu vực lân cận. Trên cả nước cũng lập nhiều khu cách ly hơn và tăng cường khử trùng.

Hàn Quốc và Mỹ đã đề nghị giúp Triều Tiên chống dịch, trong đó có hỗ trợ cung cấp vaccine. Tuy nhiên, đến nay Bình Nhưỡng vẫn chưa phản hồi lời đề nghị.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp