Triều Tiên lại tiếp tục bắn tên lửa xuống biển phía Đông

(VTC News) - Truyền thông Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa, có thể là loại đạn đạo xuống vùng biển phía Đông bán đảo này.

Hãng Yonhap cho biết, vụ phóng được thực hiện vào khoảng 13h ngày 1/4 tại khu vực miền Bắc Triều Tiên.

Quan chức quân đội Hàn Quốc đang ghi nhận, phân tích quỹ đạo của vụ phóng này và đó có thể là một tên lửa đạn đạo.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát quân đội 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát quân đội 

Tháng 1 vừa qua, Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom H cỡ nhỏ sau đó đến đầu tháng 3, nước này lại phóng tiếp 5 tên lửa vào vùng biển phía Đông của bán đảo Triều Tiên.

Sau những động thái trên, Mỹ và Liên Hợp Quốc đã gia tăng những biện pháp trừng phạt mà được cho là nặng nề nhất trong vòng 20 năm qua với Triều Tiên.

Theo cơ quan giám sát chính sách của EU về các vấn đề quốc tế, các biện pháp mới tăng cường lệnh cấm xuất khẩu và nhập khẩu những mặt hàng có thể thúc đẩy lực lượng hạt nhân của Triều Tiên

EU cũng tăng các biện pháp trừng phạt tài chính, gồm đóng băng tài sản của các cơ quan, tổ chức chính phủ có liên quan đến chương trình hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.