Triều Tiên lại phóng tên lửa bay gần 4.000 km qua Nhật Bản

(VTC News) - Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên sáng 15/9 vừa phóng đi tên lửa từ Bình Nhưỡng về phía đông.

Theo JSC, tên lửa được Triều Tiên phóng đi vào khoảng 6h57 từ khu vực sân bay quốc tế Sunan tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã bay qua Nhật Bản và rơi xuống khu vực cách Hokkaido 2.000 km về phía đông. 

Trieu Tien lai phong ten lua bay gan 4.000 km qua Nhat Ban hinh anh 1

 Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. 

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho hay tên lửa Triều Tiên đạt độ cao 770 km và bay được 3.7000 trước khi rơi xuống biển. 

Ngay sau động thái này của Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn với Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) về vụ phóng của Triều Tiên. Trong khi đó, Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp tương tự để xem xét tình hình.

Nếu thông tin về vụ phóng được xác nhận, đây sẽ là lần thứ 2 Bình Nhưỡng phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản. Trước đó, Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua vùng đảo Hokkaido của Nhật Bản. Tên lửa trong vụ phóng này được xác định bay cao 550km, xa 2.700km trước khi rơi xuống khu vực cách mũi Erimo khoảng 1.180km. 

Video: 3 phương án Mỹ có sử dụng để đối phó với Triều Tiên

Đây cũng là động thái đáp trả đầu tiên của Bình Nhưỡng sau khi Liên Hợp Quốc tuyên bố thông qua lệnh trừng phạt lịch sử lên Triều Tiên hôm 11/9. 

>>> Đọc thêm: Báo Anh tiết lộ quốc gia có thể giúp Triều Tiên đạt tiến bộ kinh ngạc về hạt nhân

 (Nguồn: Fox News, Yonhap)

Song Hy
Bình luận