Triều Tiên lại đột ngột thay đổi quyết định với đoàn tiền trạm Olympic

(VTC News) - Triều Tiên sẽ cử phái đoàn đến Hàn Quốc trong ngày 21/1 để chuẩn bị cho chuyến đi của đoàn nghệ thuật tới Olympic mùa đông diễn ra vào tháng tới.

Quyết định cử phái đoàn đến Hàn Quốc để chuẩn bị cho chuyến đi của đoàn nghệ thuật được đưa ra chỉ một ngày sau khi chuyến đi này bị hủy, Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Theo Reuters, việc Triều Tiên tham dự Olympic mùa đông ở PyeongChang, Hàn Quốc được xem như bước ngoặt ngoại giao sau hàng tháng trời căng thẳng vì chương trình hạt nhân và tên lửa.

Trieu Tien lai dot ngot thay doi quyet dinh voi doan tien tram Olympic hinh anh 1

 Cờ Triều Tiên, Hàn Quốc và Olympic tại trụ sở Ủy ban Olympic quốc tế. (Ảnh: Reuters)

Trong tuyên bố ngày 20/1, Triều Tiên cho biết sẽ gửi phái đoàn đến bằng đường bộ và họ có thể tiếp tục thực hiện lịch trình trong chuyến đi như hai bên thống nhất trước đó. Chính phủ Hàn Quốc cũng đồng ý với chuyến đi ngày 21/1.

Trước đó, một đoàn Triều Tiên gồm 7 thành viên được lên kế hoạch đến kiểm tra nơi biểu diễn, nhưng Triều Tiên hủy chuyến đi này vào ngày 19/1.

Theo Reuters, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thành lập một đội khúc côn cầu trên băng nữ chung và diễu hành cùng nhau dưới một lá cờ. Quyết định này được đưa ra sau nhiều cuộc đối thoại tại biên giới của hai bên.

Video: Triều Tiên bất ngờ hủy kế hoạch tiền trạm ở Hàn Quốc

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

>>> Đọc thêm: Triều Tiên bất ngờ hủy kế hoạch tiền trạm Hàn Quốc

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.