Triều Tiên kỷ niệm 10 năm ông Kim Jong-un nắm quyền, kêu gọi bảo vệ Chủ tịch

Thời sự quốc tếThứ Năm, 30/12/2021 15:05:00 +07:00
(VTC News) -

Nhân kỷ niệm 10 năm ông Kim Jong-un lên nắm quyền, Triều Tiên kêu gọi 1,2 triệu quân nhân đoàn kết, trung thành hơn nữa với lãnh đạo của mình.

Triều Tiên kỷ niệm 10 năm ông Kim Jong-un lên nắm quyền trong bối cảnh nước này đang tổ chức hội nghị chính trị quan trọng kéo dài nhiều ngày, trong đó các quan chức dự kiến ​​sẽ thảo luận cách thức giải quyết những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, cũng như đối sách ngoại giao lâu dài với Mỹ.

Bài xã luận đăng tải trên tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nhấn mạnh các chỉ huy quân sự và quân nhân nước này phải trở thành “pháo đài bất khả xâm phạm và những bức tường chống đạn bảo vệ lãnh đạo Kim Jong-un”.

Triều Tiên kỷ niệm 10 năm ông Kim Jong-un nắm quyền, kêu gọi bảo vệ Chủ tịch - 1

Lãnh đạo Kim JOng-un chào các sĩ quan quân đội Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Tờ báo này cũng kêu gọi xây dựng quân đội Triều Tiên hiện đại, tiên tiến hơn, đóng vai trò là “người bảo vệ đáng tin cậy cho nhà nước và nhân dân Triều Tiên”. Bài xã luận cho biết tất cả quân và dân Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un nỗ lực thiết lập một quốc gia hùng mạnh.

Một số chuyên gia cho rằng, lãnh đạo Kim Jong-un đang phải vật lộn với thời điểm khó khăn nhất trong 10 năm cầm quyền. Triều Tiên đang phải đối mặt cuộc khủng hoảng kinh tế do lệnh phong tỏa chống đại dịch COVID-19, các lệnh trừng phạt quốc tế với chương trình vũ khí hạt nhân, cũng như thiên tai.

Giới quan sát nhận định, Triều Tiên có thể sẽ tiết lộ quan điểm của ông Kim Jong-un trong quan hệ với Washington và Seoul, chính sách ngoại giao hạt nhân vốn đang bế tắc và khó khăn kinh tế tại cuộc họp toàn thể ​​diễn ra vào cuối tuần này.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường đưa ra các tuyên bố chính sách lớn vào thời điểm đầu năm. Gần đây, Bình Nhưỡng nhấn mạnh sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc song chỉ khi Washington và Seoul thực hiện các bước để chấm dứt "chính sách thù địch" như trừng phạt và tập trận quân sự. 

Kông Anh(Nguồn: ABC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp