Triều Tiên khẳng định tăng cường hạt nhân khi Trump đến Hàn Quốc

Thế giớiThứ Ba, 07/11/2017 15:21:00 +07:00

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Nhật Bản để đến Hàn Quốc – điểm đến thứ 2 trong chuyến công du châu Á, Triều Tiên một lần nữa khẳng định quyết tâm của nước này trong việc tăng cường sức mạnh hạt nhân.

Theo Yonhap News, Triều Tiên lên án hành động làm gia tăng căng thẳng của Mỹ trên bán đảo Triều Tiên khi gửi 3 tàu sân bay hạt nhân đến khu vực này cùng với chuyến thăm châu Á của Tổng thống Trump.

“Chừng nào Mỹ và những người theo Mỹ tiếp tục các hành động thù địch chống lại chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh hạt nhân – thanh gươm báu của công lý” – Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng lãnh đạo Triều Triên cho biết.

trieu-tien-khang-dinh-tang-cuong-hat-nhan-2

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân đã rời Nhật Bản lên đường đi Hàn Quốc ngày 7/11. (Ảnh: Kyodo)

Theo Kyodo, ông Trump đã rời Nhật Bản để đến Hàn Quốc ngày 7/11. Tại Hàn Quốc, ông sẽ nói chuyện với Tổng thống Moon Jae-in về phương pháp đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Trước đó trong chuyến thăm 3 ngày tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã thống nhất gia tăng áp lực tối đa đối với Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó, ông Trump cũng cho rằng tham vọng của Triều Tiên là mối đe dọa với thế giới hiện đại cũng như hòa bình và ổn định quốc tế, đồng thời khẳng định "thời kì kiên nhẫn chiến lược" với Triều Tiên đã hết.

Sau khi đến Hàn Quốc, ông Trump dự định sẽ đến Trung Quốc trước khi tham dự hội nghị thượng đỉnh hàng năm của các lãnh đạo thuộc diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC tại Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN tại Philippines.

Chuyến đi của ông Trump được thực hiện trong hoàn cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, kể từ các thử nghiệm tên lửa đạn đạo bay qua Nhật Bản và thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6. Triều Tiên đã ngừng các hành động khiêu khích được hơn 50 ngày, dù vậy có nhiều lo ngại rằng nước này có thể tiếp tục thử nghiệm vũ khí khi ông Trump đến Hàn Quốc.

Video: Máy bay của Tổng thống Trump đáp xuống Đà Nẵng

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn