Triều Tiên kêu gọi mỗi binh sỹ thành một vũ khí hạt nhân

Thế giớiThứ Ba, 30/08/2016 19:03:00 +07:00

Triều Tiên đang kêu gọi mỗi binh sĩ của họ trở thành một “kho vũ khí hạt nhân” trong trường hợp nổ ra một cuộc chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.

Binh sĩ Triều Tiên tham gia lễ kỷ niệm lần thứ 104 ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ngày 15/4. Ảnh: Kyodo/TTXVN 

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bản tin của Đài Châu Á Tự do (RFA) có trụ sở tại Mỹ ngày 30/8 theo một nguồn ở tỉnh Bắc Hamgyong tiết lộ quân đội Triều Tiên đã ra lệnh trên cho các binh sĩ trong các bài giảng chính trị được thực hiện gần đây để đối phó với cuộc tập trận chung Hàn – Mỹ mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” hiện đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Theo bản tin của RFA, quân đội Triều Tiên còn kêu gọi các binh sĩ trẻ tấn công tàu sân bay của đối phương bằng các ba lô hạt nhân và nhấn mạnh các tàu này sẽ bị lật khi ba lô hạt nhân được kích nổ ngay cả khi cách xa tàu. Nguồn tin trên được dẫn lời nói: “Việc này là để tăng cường tâm lý cho các binh sĩ Triều Tiên và làm cho họ không cảm thấy sợ hãi về chiến tranh”.

Đài trên cũng cho biết rằng gần đây Triều Tiên đã lập một đơn vị có quy mô tiểu đoàn và các binh sĩ của đơn vị này được huấn luyện thâm nhập Hàn Quốc để tấn công bằng bom hạt nhân.

Video: Khám phá Bình Nhưỡng qua màn ảnh nhỏ

(Nguồn: Tin tức TTXVN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !