• Zalo

Triều Tiên huy động tên lửa mừng ‘Ngày chiến thắng’

Thế giới Thứ Sáu, 12/07/2013 03:37:00 +07:00

(VTC News) - Triều Tiên đang huy động hàng loạt tên lửa để chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh quy mô lớn nhân 'Ngày chiến thắng' 27/7.

(VTC News) - Triều Tiên đang huy động hàng loạt tên lửa để chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh quy mô lớn nhân 'Ngày chiến thắng' 27/7.

Một số bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy hơn 10.000 binh sĩ Triều Tiên đang tập luyện cho cuộc duyệt binh tại sân bay Mirim gần thủ đô Bình Nhưỡng, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

tên lửa triều tiên
Tên lửa Taepodong của Bình Nhưỡng 

Nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa tầm ngắn Scud, tầm trung Nodong và tầm xa Musudan đều đã được đặt trên các bệ phóng di động.

Cuộc duyệt binh được tổ chức nhân kỷ niệm ngày 27/7, ngày khép lại cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, và được Bình Nhưỡng xem là "Ngày Chiến thắng".

Trong cuộc duyệt binh kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành năm 2011, Bình Nhưỡng đã "khoe" ra khoảng 880 vũ khí quân sự và lần đầu tiên hé lộ tên lửa KN-08 với cộng đồng quốc tế.

Giới chức quân sự ở Seoul đang tập trung theo dõi xem liệu trong lễ duyệt binh này, Triều Tiên có trưng bày những tên lửa mới nhất có khả năng mang đầu đạn hạt nhân hay không.

Nhật Linh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều