• Zalo

Triều Tiên hứa không dùng vũ khí hạt nhân tấn công Hàn Quốc, tiến tới hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Thế giớiThứ Ba, 06/03/2018 18:42:00 +07:00

Theo thông tin từ các hãng thông tấn, Bình Nhưỡng tuyên bố không dùng vũ khí hạt nhân với Seoul và 2 miền đồng thuận thời gian, địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều.

Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4/2018 tại Bàn Môn Điếm, RIA Novosti dẫn thông tin từ đại diện phái đoàn Seoul ngày 6/3 sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Miền Nam và miền Bắc đồng ý tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 3 tại Bàn Môn Điếm vào cuối tháng 4”, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc, Chung Eui-yong cho biết.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Nhà Xanh cho biết Triều Tiên bày tỏ thiện chí đối thoại với Mỹ về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cũng như bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng.

DPRK ROK KJU

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chụp ảnh cùng phái đoàn cao cấp Hàn Quốc. (Ảnh: KCNA)

Phía Bình Nhưỡng tuyên bố, Triều Tiên không có bất cứ lý do nào để sở hữu vũ khí hạt nhân nếu an ninh của mình được đảm bảo, đồng thời hứa không sử dụng vũ khí hạt nhân hay các loại vũ khí thông thường để tấn công Hàn Quốc, theo thông tin do hãng thông tấn AP đăng tải.

Hãng thông tấn AP cũng đăng tải thông tin cho biết, Triều Tiên đồng ý hoãn thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tên lửa trong trường hợp Bình Nhưỡng và Washington có các cuộc đối thoại. Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA chưa đăng tải bất cứ thông tin nào về sự kiện này.

Quan hệ liên Triều trở nên nồng ấm hơn trong thời gian gần đây, sau các động thái từ phía Triều Tiên, bắt đầu từ Thông điệp Năm mới 2018 của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và chuỗi các hoạt động của Triều Tiên và Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội Mùa đông 2018.

Ngày 6/3, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đăng tải hình ảnh về buổi làm việc và buổi chiêu đãi phái đoàn cao cấp Hàn Quốc do Triều Tiên tổ chức, với sự tham dự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !