Triều Tiên họp răn đe chiến tranh, Mỹ điều máy bay do thám tới Hàn Quốc

Thời sự quốc tếThứ Hai, 20/07/2020 18:02:42 +07:00
(VTC News) -

Máy bay do thám Mỹ bay trên bán đảo Triều Tiên hôm 20/7, ngay sau khi Bình Nhưỡng nói đang tìm kiếm các biện pháp để tăng cường khả năng "răn đe chiến tranh".

Máy bay RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ được phát hiện trên bầu trời phía trên khu vực thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào khoảng 10 giờ sáng 20/7, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 18/7 tổ chức một cuộc họp kín của Quân ủy Trung ương đảng "để thảo luận về các vấn đề nâng cao khả năng răn đe chiến tranh", theo KCNA.

Các chuyên gia cho rằng việc triển khai các máy bay trinh sát này là một phần trong các hoạt động thường xuyên của Mỹ, nhưng họ có thể đã để lộ thông tin để gây áp lực lên Triều Tiên.

Triều Tiên họp răn đe chiến tranh, Mỹ điều máy bay do thám tới Hàn Quốc - 1

Triều Tiên họp răn đe chiến tranh, Mỹ điều máy bay trinh sát đến bán đảo. (Ảnh minh họa: Yonhap)

Các nguồn tin quân sự của Yonhap cho biết, Triều Tiên không thể hiện các hoạt động quân sự bất thường trong những tuần gần đây, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra kế hoạch hành động vào tháng trước.

Vào tháng 6, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục leo thang. Bình Nhưỡng cho nổ tung một văn phòng liên lạc liên Triều và đe dọa sẽ có hành động quân sự vì tức giận đối với các tờ truyền đơn chống Bình Nhưỡng được gửi qua biên giới liên Triều.

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, bà Kim Yo-jong cũng đưa ra cảnh báo có thể trả đũa Hàn Quốc bằng các hành động quân sự.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) sau đó cho biết họ đang nghiên cứu “kế hoạch hành động”, bao gồm đưa quân vào các khu kinh tế và du lịch chung, tái lập các đồn biên phòng dọc theo đường biên giới trong khu phi quân sự (DMZ), thực hiện các bước biến tiền tuyến thành pháo đài.

Phương Anh(Nguồn: Yonhap)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn