Triều Tiên họp hội nghị kiểm điểm năm 2021

Thời sự quốc tếThứ Ba, 28/12/2021 07:04:45 +07:00
(VTC News) -

Hôm 28/12, Triều Tiên triệu tập một cuộc họp quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên để kiểm điểm việc thực hiện chính sách của Đảng năm 2021.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin, hội nghị toàn thể lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ 8 đã được triệu tập vào hôm 27/12.

"Hội nghị nhằm kiểm điểm việc thực hiện các chính sách chính của Đảng và Nhà nước trrong năm 2021", KCNA cho hay.

Triều Tiên họp hội nghị kiểm điểm năm 2021 - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

KCNA cũng cho biết, hội nghị cũng sẽ thảo luận, quyết định các chính sách chiến lược, chiến thuật và các bước đi thiết thực để làm "động lực chỉ đạo cho cuộc đấu tranh của Đảng và nhân dân, mở ra thời kỳ mới xây dựng chủ nghĩa xã hội đến thắng lợi tiếp theo".

Theo Reuters, hội nghị được tổ chức trong bối cảnh Triều Tiên đang phải đối mặt cuộc khủng hoảng kinh tế do lệnh phong tỏa chống đại dịch COVID-19, các lệnh trừng phạt quốc tế với chương trình vũ khí hạt nhân, cũng như thiên tai.

Hội nghị này cũng hội nghị đánh dấu kỷ niệm 10 năm nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un nắm quyền chỉ huy quân đội tối cao sau khi cha ông - ông Kim Jong-il, qua đời năm 2011.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường đưa ra các tuyên bố chính sách lớn vào thời điểm đầu năm. Năm 2019, ông mong muốn tiếp tục hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Triều Tiên cho hay, nước này sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc song chỉ khi Washington và Seoul thực hiện các bước để chấm dứt "chính sách thù địch" như trừng phạt và tập trận quân sự.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp