• Zalo

Triều Tiên dùng hình ảnh chó ăn bánh kem để phê phán Mỹ

Thế giới Thứ Tư, 08/07/2015 03:57:00 +07:00

Truyền thông Triều Tiên sử dụng hình ảnh chú chó ngồi cạnh chiếc bánh kem để phê phán Mỹ trong vấn đề cuộc sống.

(VTC News) - Truyền thông Triều Tiên sử dụng hình ảnh chú chó ngồi cạnh chiếc bánh kem để phê phán Mỹ trong vấn đề cuộc sống.

Hình ảnh được truyền thông Triều Tiên sử dụng là chú chó đội mũ giấy mừng sinh nhật bên cạnh chiếc bánh kem. Theo Washington Post, hình ảnh này đã trở thành một cơn sốt trên các mạng xã hội từ năm 2010.
Chú chó ngồi bên cạnh bánh kem trở thành hình ảnh nổi tiếng trên mạng xã hội
Chú chó ngồi bên cạnh bánh kem trở thành hình ảnh nổi tiếng trên mạng xã hội 
Chú chó có tên Riley được kênh truyền hình Triều Tiên KCNA sử dụng như một bằng chứng trong việc tồn tại những bất bình đẳng trong xã hội Mỹ.

Cũng xuất hiện trong phóng sự này còn có hình ảnh chú chó bull terrier ngồi cạnh ly sâm panh, vài chú chó trong tiệc trà và Giant George, chú chó được cho là lớn nhất thế giới hiện nay.

Video bản tin của KCNA phê phán cuộc sống Mỹ

Theo Washington Post, trong phóng sự của mình, KCNA muốn dùng hình ảnh để nói rằng ở Mỹ, những chú chó được cho ăn, cho dự tiệc và chăm sóc đến mức to béo khổng lồ trong khi vẫn có những người vô gia cư xếp hàng chờ viện trợ trên đường phố.

Đoạn video trên của KCNA được trang mạng NK News của Triều Tiên đưa lên internet, điều đó cho thấy khả năng nghiên cứu còn hạn chế của kênh truyền hình này khi sử dụng những hình ảnh trên mạng xã hội cho bản tin của mình, Washington Post nhận định.

Tùng Đinh (theo Washington Post)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Triều Tiên dùng hình ảnh chó ăn bánh kem để phê phán Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin