Triều Tiên đột ngột ra thông báo kêu gọi thống nhất 2 miền

(VTC News) - Triều Tiên cách đây ít giờ ra thông báo kêu gọi tất cả người dân trong và ngoài nước tạo ra một bước đột phá để thống nhất 2 miền mà không cần tới sự trợ giúp của một quốc gia trung gian.

Cụ thể, Bình Nhưỡng yêu cầu người dân thúc đẩy liên lạc, qua lại, hợp tác giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trong khi Triều Tiên sẽ phá vỡ mọi thách thức cản trở việc thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp báo chung của chính phủ và Đảng Lao động Triều Tiên. Trong đó, các công dân Triều Tiên được khuyến nghị nên có động lực để giải quyết căng thẳng quân sự và tạo ta một bầu không khí yên bình trên bán đảo.

Trieu Tien dot ngot ra thong bao keu goi thong nhat 2 mien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA chỉ ra rằng những căng thẳng quân sự là trở ngại cơ bản cho việc cải thiện quan hệ liên Triều khiến 2 miền không thể thống nhất. "Các cuộc tập trận quân sự chung với lực lượng bên ngoài không có lợi cho sự phát triển quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc", KCNA nhấn mạnh.

Bình Nhưỡng không cung cấp lý do tổ chức cuộc họp mới đây, nhưng khẳng định nó củng cố tuyên bố muốn thống nhất 2 miền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra trong cuộc họp báo đầu năm mới.

Video: Người đẹp Triều Tiên dẫn đoàn tiền trạm sang Hàn Quốc

>>> Đọc thêm: Đại sứ Triều Tiên tuyên bố không sử dụng vũ khí hạt nhân trừ trường hợp này

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.