Báo Điện tử VTC News

Triều Tiên dọa thổi bay 'trái tim nước Mỹ' để tự vệ

Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tấn công hạt nhân vào 'trái tim nước Mỹ' nếu Washington có ý định đe dọa quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

"Triều Tiên sẽ hủy diệt những quốc gia trực tiếp hoặc gián tiếp dính lứu tới âm mưu đe dọa nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên bằng mọi phương tiện bao gồm cả vũ khí hạt nhân", KCNA hôm 25/7 dẫn lời bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Trieu Tien doa thoi bay 'trai tim nuoc My' de tu ve hinh anh 1

 Tình báo Mỹ lo ngại tên lửa Triều Tiên có thể vươn tới các thành phố của Mỹ. (Ảnh: Getty)

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo bất cứ động thái nào của Mỹ, dù là nhỏ nhất, nhằm loại bỏ chủ tịch Kim Jong Un khỏi vị trí lãnh đạo tối cao của nước này cũng sẽ dẫn tới hậu quả không thể cứu vãn.

"Chiếc búa hạt nhân đầy uy lực và đang được hun đúc theo thời gian của Triều Tiên sẽ giáng đòn không khoan nhượng vào 'trái tim của nước Mỹ' ", bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Cảnh báo của Bình Nhưỡng được đưa ra trong bối cảnh giới chức tình báo Mỹ lo ngại sức mạnh của tên lửa đạn đạo Triều Tiên có thể đe dọa lãnh thổ nước Mỹ.

"Tên lửa mang đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên sẽ có thể tấn công các thành phố ở Bắc Mỹ trong năm tới", Washington Post trích dẫn báo cáo của Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ cho biết.

Video: Hành động nguy hiểm của ông Kim Jong-un bên cạnh tên lửa

Giới chức tình báo Mỹ cũng thừa nhận thất bại trong việc tính toán khả năng phát triển tên lửa của Triều Tiên. CNN nhận định, cánh cửa để Washington ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng đang ngày càng thu hẹp.

Sau vụ thử tên lửa đạn đạo thành công mới đây của Triều Tiên ngày 4/7, các quan chức tình báo Mỹ tin rằng Bình Nhưỡng có khả năng phóng tên lửa xa đến 6.400 km. Nhiều chuyên gia quân sự lo ngại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên có thể tấn công Hawaii và Alaska.

>>> Đọc thêm: Lời tiên tri đặc biệt của bà Vanga có thể ám chỉ Triều Tiên và ông Kim Jong-un

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU