Triều Tiên dọa gây ra nỗi đau tột độ Mỹ chưa từng nếm trải trong lịch sử

(VTC News) - Triều Tiên hôm 11/9 cảnh báo sẽ gây ra nỗi đau tột độ cho Mỹ nếu Washington tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp quốc sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của Bình Nhưỡng.

"Các biện pháp sắp tới của Triều Tiên sẽ làm cho Mỹ phải trải qua nỗi đau đớn chưa từng phải nếm trải trong toàn bộ lịch sử", hãng thông tấn KCNA dẫn một thông báo từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Trieu Tien doa gay ra noi dau tot do My chua tung nem trai trong lich su hinh anh 1

Triều Tiên cảnh báo sẽ gây nỗi đau tột độ cho Mỹ.

Bộ này cũng cảnh báo Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu soạn thảo bản nghị quyết về các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn nhằm vào Triều Tiên. 

"Thế giới sẽ chứng kiến cách mà Triều Tiên hành xử với Mỹ bằng một loạt các hành động cứng rắn hơn những gì mà họ có thể dự đoán", thông báo trên nhấn mạnh.

Video: 3 phương án quân sự Mỹ có thể dùng với Triều Tiên

Ngày 3/9, Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch mạnh chưa từng thấy chỉ vài tuần sau khi phóng thử tên lửa sang phần lãnh thổ quả Nhật Bản.

Sau động thái này, Mỹ đã đề xuất lên Liên Hợp Quốc nhiều biện pháp trừng phạt cứng rắn chưa từng có với Triều Tiên như cắt nguồn cung dầu khí cho Triều Tiên, cấm nhập khẩu các mặt hàng dệt may từ nước này, đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong-un...

Hội đồng bảo an dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua các lệnh trừng phạt này trong ngày 11/9.

>>> Đọc thêmTriều Tiên lần đầu tiên gửi cảnh báo ớn lạnh tới đích danh một phụ nữ

Song Hy (Nguồn: CNA)
Bình luận